THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bạn có đang hiểu sai về máy giặt thảm hay không?

02-01-2017

Máy giặt thảm ngày nay là thiết bị vệ sinh khá phổ biến, được nhiều người quan tâm và sử dụng. Người ta có thể nắm rõ cách vận hành của nó song lại không biết những  suy nghĩ sai lầm thường ngày của mình khiến cho việc sử dụng máy không đạt hiệu quả, tiêu thụ điện năng lớn, giảm tuổi thọ của máy…

>> Có thể giặt thảm chuyên nghiệp bằng những phương pháp nào?

>> Bạn có đang hiểu đúng công việc giặt thảm hiện đại?

 

Vậy những sai lầm đó cụ thể là gì?

Liên tục sử dụng máy trong thời gian dài

 

Vì máy giặt thảm là một sản phẩm hữu ích trong việc vệ sinh thảm trải sàn nên nhiều người đã quá lạm dụng vào nó. Bằng chứng là với một diện tích sàn thảm rộng lớn nhưng vì để tiết kiệm mà chỉ mua một máy. Hậu quả là máy sử dụng liên tục dẫn đến hư hại máy.

Bạn tiết kiệm chi phí mua máy nhưng thực ra lại đang lãng phí thời gian, mà “thời gian là vàng” bạn biết rồi đấy. Hơn nữa, khi sử dụng máy liên tục trong thời gian dài sẽ khiến động cơ máy nóng, hiệu quả làm sạch giảm, dẫn đến máy phải làm việc lâu hơn để có được kết quả tốt, rồi tiêu tốn nhiều điện năng.

Do vậy, để tiết kiệm thật sự hãy bỏ ngay thói quen dùng máy liên tục trong thời gian dài, cần có sự tính toán diện tích thảm để chọn bao nhiêu máy cho phù hợp.

 

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

 

Có thể vì lười, cũng có thể nhiều người suy nghĩ rằng máy giặt thảm có nhiệm vụ vệ sinh thảm nên bản thân nó không cần phải vệ sinh. Nhưng sự thật thì vì nó có chức năng vệ sinh thảm sạch sẽ nên bản thân nó cần làm sạch hơn bất cứ thiết bị nào.

Suy nghĩ sai lầm này khiến cho máy nhanh hỏng, hoen gỉ, tốn điện năng… Do vậy cần phải vệ sinh máy thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để máy luôn được vận hành trong tình trạng tốt nhất.

 

Không hiểu rõ chức năng của máy

 

Chức năng lớn nhất của máy giặt thảm là để làm sạch thảm, tuy nhiên nó không chỉ có những chức năng đó.

Người dùng cần phân biệt được chức năng của từng loại máy để ứng dụng sao cho hiệu quả. Ví dụ như máy chà sàn giặt thảm thì chức năng là chà rửa, đánh bóng bề mặt và cũng có thể chà, giặt thảm… Còn máy giặt thảm phun hút thì có thể hút bụi, nước, giặt thảm…

Tùy vào nhu cầu của mình mà người dùng chọn loại máy có chức năng phù hợp để tối ưu chi phí cũng như có thể sử dụng triệt để chức năng của máy.

Do vậy để sử dụng máy tốt, tăng độ bền cũng như đảm bảo sự an toàn của máy thì những suy nghĩ sai lầm trên cần được loại bỏ.

 

Bài viết: Bạn có đang hiểu sai về máy giặt thảm hay không?

Phạm Gia Nguyễn nhà cung cấp máy và thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất Phạm Gia Nguyễn luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và chể độ hậu mãi, bảo hành uy tín.
Copyright © 2020 - MAYVESINH.COM . All Rights Reserved. Thiết kế website bởi EBO.VN