THÔNG TIN HỮU ÍCH

Làm thế nào để tăng độ bền của máy giặt thảm?

02-01-2017

Mỗi máy giặt thảm đều có những con số tuổi thọ khác nhau, bạn chọn một chiếc máy có tuổi thọ cao không có nghĩa là bạn sẽ đạt được con số đó. Tuổi thọ của máy giặt thảm nói riêng và các sản phẩm máy móc khác nói chung, tuổi thọ còn phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

 

>> Bạn có đang hiểu sai về máy giặt thảm hay không?

>> Có thể làm sạch thảm nếu không sử dụng hóa chất hay không?

>> Tổng hợp các thương hiệu máy chà sàn nhà xưởng tốt nhất

>> Mẹo hay để mua được máy chà sàn tốt nhất

Máy giặt thảm với chức năng giặt sạch các loại thảm một cách nhanh chóng, không tốn sức, hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm thời gian và nhân công nên rất được nhiều người quan tâm. Ngoại trừ việc lựa chọn thương hiệu máy uy tín, thông số kỹ thuật phù hợp thì việc sử dụng máy như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của máy.

Mà độ bền liên quan đến tuổi thọ máy, vậy làm sao để tăng độ bền của máy?

 

Cần cân đối thời gian sử dụng máy

 

Không riêng gì máy giặt thảm, bất cứ thiết bị vệ sinh hay máy móc nào đều cần được nghỉ ngơi, không thể làm việc trong thời gian liên tục. Dù cho bạn tự tin công suất máy cao bao nhiêu, chất lượng máy tốt bao nhiêu đi chăng nữa thì nếu như máy hoạt động trên 40 phút không tắt máy thì không những làm giảm độ bền của máy mà còn giảm hiệu quả làm sạch.

Do vậy, để tăng độ bền của máy thì sau khoảng 30 – 40 phút máy hoạt động thì tắt máy, cho máy nghỉ khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó mới bật nguồn trở lại và sử dụng.

 

Sử dụng phụ kiện máy đúng mục đích

 

Máy giặt thảm có nhiều phụ kiện đi kèm, các phụ kiện này có vai trò khá là quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời gian làm việc của máy.

Do vậy để làm sạch nhanh chóng mà hiệu quả làm việc vẫn cao thì không thể bỏ qua việc sử dụng các linh kiện này. Ví dụ như khi giặt ghế sofa hay ghế ô tô thì bạn nên sử dụng đầu hút để giặt ghế, còn đầu hút giặt thảm sẽ để sử dụng khi giặt thảm trải sàn…

 

Bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh thường xuyên là không thể thiếu

 

Để tăng độ bền cho máy tất nhiên không thể thiếu việc vệ sinh máy thường xuyên và bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi máy hoạt động xong, hãy rút điện và để máy nghỉ ngơi, sau đó vệ sinh thùng chứa dung dịch, chứa nước, lau rửa các phụ kiện đi kèm. Dùng khăn lau máy tránh bụi bẩn, nước bám vào trong quá trình vệ sinh.

Bên cạnh đó cần bảo dưỡng máy định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc bảo dưỡng nên được các nhân viên kỹ thuật để kiểm tra toàn diện, tránh động cơ máy chập cháy hoặc phụ kiện bị hỏng…

Tuổi thọ của máy là do nhà sản xuất quy định, nhưng có đạt được tuổi thọ đó hay không thì phải tùy thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản của người dùng.

 

Bài viết: Làm thế nào để tăng độ bền của máy giặt thảm?

Phạm Gia Nguyễn nhà cung cấp máy và thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất Phạm Gia Nguyễn luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và chể độ hậu mãi, bảo hành uy tín.
Copyright © 2020 - MAYVESINH.COM . All Rights Reserved. Thiết kế website bởi EBO.VN