THÔNG TIN HỮU ÍCH

Máy hút bụi có túi hay không túi thì tốt?

24-11-2016

Nếu như dòng máy hút bụi công nghiệp đa phần sử dụng hộp để đựng bụi thì dòng máy hút bụi gia đình lại đựng bụi bằng túi. Vậy túi bụi thì tốt hay hộp bụi sẽ tốt hơn? Cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này thông qua việc đánh giá ưu và nhược điểm của 2 thiết bị đựng bụi này.
 

Máy hút bụi có túi
 

Ưu điểm của máy hút bụi có túi
 

Máy hút bụi có túi là loại máy sử dụng túi để chứa đựng bụi bẩn sau khi hút vào. Túi để đựng rác, bụi sẽ là túi nilong hoặc túi giấy. Chúng ta sử dụng bằng cách trước khi hút bụi thì lắp túi vào, sau khi hút bụi xong thì tháo túi ra, lần hút bụi tiếp theo lại tiếp tục lắp túi mới vào và sử dụng.
 

Vậy thì ưu điểm của máy hút bụi dạng này chính là an toàn cho những người bị dị ứng hoặc hen suyễn, thuận tiện cho những người ngại tiếp xúc với bụi bẩn. Thêm nữa, bụi bẩn, rác thải sẽ được hút nhiều hơn nếu sử dụng loại có túi.
 

Và đặc biệt, máy hút bụi có túi chứa bụi thuộc dòng máy hút bụi giá rẻ, chi phí bảo trì thấp, máy ít hư hỏng hơn, độ bền cao hơn so với máy hút bụi sử dụng thùng chứa bụi.
 

Nhược điểm máy hút bụi có túi


Máy hút bụi có túi sẽ rất phiền phức đối với người dùng khi phải thay túi bụi thường xuyên. Thêm nữa, chi phí dùng để mua túi cho máy không hề ít, đặc biệt là đối với những người sử dụng máy hút bụi thường xuyên sẽ rất tốn kém.

Máy hút bụi không túi
 

Ưu điểm máy hút bụi không túi
 

Máy hút bụi không túi hay còn gọi là máy hút bụi có thùng, hộp nhựa để đựng bụi, rác bẩn.
 

Ưu điểm của máy hút bụi dạng thùng chứa là ngược lại với nhược điểm của máy hút bụi có túi. Sử dụng máy hút bụi không túi là bạn đã tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí khá lớn cho việc phải mua túi đựng thường xuyên, đồng thời không phải thay túi thường xuyên bất tiện.
 

Ngoài ra, máy hút bụi không túi hoạt động khỏe hơn máy có túi. Và do sử dụng hộp nhựa để đựng bụi nên người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy rác bẩn và biết được lúc nào cần vệ sinh cho máy, giúp việc vệ sinh luôn đúng lúc, không làm ảnh hưởng đến lực hút và quá trình hoạt động của máy.
 

Nhược điểm máy hút bụi không túi


Máy hút bụi không túi nếu như đóng hộp không kỹ hoặc bộ lọc của máy bị tắc thì bụi thường bị tràn ra ngoài. Và nhược điểm lớn nhất của máy hút bụi không túi là giá thành cao hơn so với máy hút bụi có túi, điện năng tiêu thụ cũng lớn hơn.
 

Như vậy với sự phân tích ưu và nhược điểm của 2 dòng sản phẩm máy hút bụi nói trên, thật khó để chúng ta có thể kết luận được máy hút bụi loại nào tốt hơn. Do vậy, câu trả lời phải phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của từng người dùng mà thôi.

>> Có nên mua máy chà sàn nhà xưởng?

>> Bạn có đang chọn máy hút bụi đúng với nhu cầu của mình?

Phạm Gia Nguyễn nhà cung cấp máy và thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất Phạm Gia Nguyễn luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và chể độ hậu mãi, bảo hành uy tín.
Copyright © 2020 - MAYVESINH.COM . All Rights Reserved. Thiết kế website bởi EBO.VN