THÔNG TIN HỮU ÍCH

Máy mài nền bê tông thực chất dùng để làm gì?

09-01-2017

Gọi là máy mài sàn bê tông vậy chức năng của nó ngoài mài nền bê tông ra còn có thể làm được gì? Và mài nền bê tông để làm gì?

 

Khi nào cần mài nền bê tông?

 

Khi muốn cải tạo nền nhà kho, nhà xưởng cũ

 

Để cải tạo nền nhà kho, nhà xưởng cũ, cụ thể công việc sẽ là:

Mài lấy mặt: Nếu sàn bị xuống cấp, hỏng từng mảng, sinh bụi, ảnh hưởng đến công việc sản xuất thì cần mài lại sàn và xử lý bề mặt. Có thể là sơn lại sàn hoặc xử lý bằng hóa chất tăng cứng, chống bụi.

Mài bóc sơn: Nếu sơn sàn bị bong tróc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và công việc sản xuất thì cần thi công mài bóc sơn, xử lý lại bề mặt bằng cách sơn lại sàn hoặc xử lý bằng hóa chất tăng cứng, chống bụi.

 

>> Những lợi ích máy mài nền bê tông mang lại

>> Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn máy mài nền bê tông

Khi muốn cải tạo nền nhà kho, nhà xưởng cũ

Khi muốn xây dựng nền nhà kho, nhà xưởng mới

 

Bạn có thể lựa chọn 2 cách làm sau:

Một là đổ nền xong rồi mới dựng khung thép, xây tường. Nếu như làm theo quy trình này thì nền nhà xưởng sẽ không được bảo vệ cẩn thận trong quá trình xây dựng, vận chuyển đồ đạc, giàn giáo sẽ làm hỏng bề mặt sàn.

Hai là đổ nền sau cùng khi đã hoàn thành các công việc khác. Với cách này thì bề mặt sàn khá phẳng và đẹp, có thể thi công sơn sàn hoặc xử lý hóa chất, tăng cứng, chống bụi. Nhưng đối với các chủ đầu tư có nhu cầu đánh bóng sàn sau khi xử lý hóa chất tăng cứng thì sàn bê tông vẫn phải được mài lấy mặt vì việc đánh bóng sàn đòi hỏi độ nhẵn, phẳng của sàn cao.

 

Những trường hợp khác

 

Ngoài 2 trường hợp kể trên thì máy mài nền bê tông còn được dùng trong trường hợp khác như là: Mài hạ cốt nếu như sàn không được cán phẳng hay xoa nền, hoặc đổ sai so với thiết kế…

 

Các đầu số mài sàn cần lưu ý

Các đầu số mài sàn cần lưu ý

Mài sàn có nhiều loại, như là bóc sơn, mài lấy mặt, mài hạ cốt, mài đánh bóng… và đầu số đĩa mài cũng có sự khác nhau tương ứng.

Để mài bóc sơn, mài hạ cốt, mài lấy mặt người ta thường dùng các phip sắt thông dụng là 30#, 60# và 90#. Việc sử dụng đầu số nào chúng ta căn cứ vào hiện trạng mặt sàn và nhu cầu mài sàn. Ví dụ như sàn quá gồ ghề, chúng ta muốn mài phẳng thì dùng đĩa 30#...

Đó là đĩa mài sắt. Còn đĩa mài nhựa có các đầu số là 50#, 100#, 200#, 500#, 800#, 1000#, 2000#, 3000#. Các đĩa mài này dùng để mài phẳng và đánh bóng sàn bê tông.

Ngoài các con số đĩa mài nói trên chúng ta cần quan tâm đến các dạng đĩa mài. Có 2 dạng là mài ướt và mài khô, tuy cách thức khác nhau song quy trình thực hiện vẫn như nhau.

 

Bài viết: Máy mài nền bê tông thực chất dùng để làm gì?

Phạm Gia Nguyễn nhà cung cấp máy và thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất Phạm Gia Nguyễn luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và chể độ hậu mãi, bảo hành uy tín.
Copyright © 2020 - MAYVESINH.COM . All Rights Reserved. Thiết kế website bởi EBO.VN