THÔNG TIN HỮU ÍCH

Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn máy mài nền bê tông

27-12-2016

Nền bê tông hay nền xi măng ở nước ta còn khá phổ biến, do vậy một chiếc máy mài nền bê tông là không thể thiếu trong các công trình xây dựng để đem lại sự thẩm mỹ, độ bền cho nền. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy, để chọn được chiếc máy tốt, phù hợp thì người dùng cần dựa vào tiêu chí gì?

 

Những tiêu chí của máy cần lưu ý

 

Máy màn sàn bê tông nhìn chung trọng lượng của tất cả các máy đều lớn, dao động trong khoảng từ 100 – 800 kg. Vậy người dùng nên chọn máy 100 kg hay 800 kg hay con số nào khác? Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng những chiếc máy có trọng lượng nặng sẽ giúp quá trình mài sàn nhanh hơn, song đổi lại lượng tiêu thụ nhiên liệu sẽ lớn hơn.

Đó là trọng lượng, vậy công suất của máy thì sao? Công suất máy bạn nên chọn phải tùy thuộc vào diện tích mà bạn mài sàn. Nếu như với diện tích lớn như sân bay, nhà xưởng thì đương nhiên bạn phải cần một máy công suất lớn rồi. Công suất của máy sẽ có từ 2 – 15 Hp, diện tích lớn cần công suất lớn. Còn những diện tích nhỏ thì chỉ nên sử dụng máy có công suất 2 – 5Hp để máy vận hành hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.

Bạn nên mua những máy được trang bị thêm máy hút bụi bởi vì nó sẽ giúp bảo vệ máy móc, giúp công nhân tránh hít bụi và mảnh vỡ do quá trình mài bê tông để lại.

Ngoài ra, máy mài sàn bê tông còn phải được trang bị thêm hộp biến tần để có thể thay đổi vòng quay của motor thuận lợi, giúp quá trình mài, đánh bóng mặt sàn diễn ra tốt hơn.

Một tiêu chí nữa cần quan tâm của máy mài sàn bê tông chính là máy có được trang bị hộp số cao cấp hay không. Hộp số đòi hỏi sự chịu nhiệt tốt ở tốc độ cao.

Và cuối cùng, tùy vào diện tích mài sàn mà bạn chọn máy có bình chứa nước dao động trong khoảng từ 20 – 80 lít nước.

 

Xem thêm: Cấu tạo, ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng máy mài sàn bê tông

 

 

Dùng máy mài sàn bê tông làm gì?

 

Máy mài sàn bê tông là tên gọi chung của tất cả các dòng thiết bị có tác dụng làm trơn, nhẵn bề mặt bê tông của các tòa nhà, nhà máy, khu công nghiệp…

Máy mài sàn bê tông hay còn được gọi là máy mài nền bê tông, là công cụ đắc lực hỗ trợ cho quá trình thi công của các công trình hiện đại.

Ngoài chức năng mài sàn như tên gọi của nó thì máy còn có những chức năng chính sau đây: Loại bỏ các loại sơn epoxy công nghiệp, bụi bẩn xi măng, làm mịn bề mặt không bằng phẳng, đánh bóng bê tông, đánh bóng đá Marble, Granite…

Lựa chọn máy mài nền bê tông là giải pháp thông minh, ưu việt cho sự tiết kiệm nhân công, thời gian, đồng thời đem lại hiệu quả công việc cao, thúc đẩy tiến độ thi công công trình.

Phạm Gia Nguyễn nhà cung cấp máy và thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất Phạm Gia Nguyễn luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và chể độ hậu mãi, bảo hành uy tín.
Copyright © 2020 - MAYVESINH.COM . All Rights Reserved. Thiết kế website bởi EBO.VN